Mách mẹ bí kíp cải thiện dành cho trẻ suy dinh dưỡng theo phương pháp chuẩn và an toàn nhất hiện nay

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” – Trẻ thơ được coi như tương lai của đất nước, một đất nước có phồn thịnh được hay không là nhờ vào thế hệ ấy!
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và quan tâm đặc biệt. Bác thường xuyên quan tâm nhắc nhở và giao nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Qua các bài nói, bài viết và bằng những việc làm cụ thể, Người đã đặt nền tảng tư tưởng và nêu tấm gương sáng về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế nước ta, các gia đình có có nhiều điều kiện về vật chất để chăm sóc cho con cái. Nhưng chăm sóc như thế nào là đúng nhất, tốt nhất, hiệu quả nhất thì luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều các bậc cha mẹ hiện nay đặc biệt là trong vấn đề ăn uống và chăm sóc sức khỏe?
Tại sao trẻ lại bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân dù vẫn được ăn uống đầy đủ?

Vâng! Đây là câu hỏi của hầu hết các bà mẹ thắc mắc khi con được kết luận là bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. Điều này cũng không khó hiểu bởi với chất lượng cuộc sống như hiện nay thì việc trẻ không được cung cấp đủ lương thực dẫn đến suy dinh dưỡng ở thời đại 4.0 tưởng chứng là điều vô cùng “xa xỉ”. Thế nhưng, thực tế những con số thống kê lại cho chúng ta thấy một kết quả hoàn toàn khác. Tại sao lại như vậy?Theo các chuyên gia, suy dinh dưỡng thể nhẹ cân hiện nay không phải do thiếu lương thực mà đa phần chúng ta làm sai cách. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

– Cho bé ăn dặm sớm: Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn non yếu, nên khi cha mẹ cho con ăn dặm sớm khiến cho hệ tiêu hóa của bé phải làm việc quá tải, dẫn tới rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột. Sức đề kháng của trẻ trong giai đoạn này cũng còn yếu nên trẻ sẽ rất hay bị tái phát rối loạn tiêu hóa và từ đó làm sức khỏe đường tiêu hóa suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng.
– Thiếu vi chất dinh dưỡng: Trẻ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột tất nhiên sẽ không thể hấp thu hoàn toàn chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn đưa vào và hậu quả tất yếu là trẻ sẽ bị thiếu vi chất dinh dưỡng, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng. Ngược lại thiếu vi chất dinh dưỡng lại làm giảm bài tiết men tiêu hóa, thức ăn không được phân hủy hoàn toàn, tồn tại ở đường ruột lâu và gây ra rối loạn tiêu hóa. Điều này tạo thành vòng xoắn bệnh lý luẩn quẩn rối loạn tiêu hóa – thiếu vi chất dinh dưỡng – suy dinh dưỡng – rối loạn tiêu hóa khó điều trị triệt để.
– Chế độ ăn không cân đối giữa các nhóm chất: Bạn cho bé ăn nhiều, nhưng nếu không đầy đủ và cân đối giữa các nhóm chất thì trẻ vẫn có thể bị suy dinh dưỡng.
– Trẻ hay bị ốm: Với những trẻ có sức đề kháng kém, hay bị ốm hoặc bị bệnh mạn tính thường có biểu hiện chán ăn, giảm bài tiết men tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa, cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng dẫn tới suy dinh dưỡng

Vấn đề trẻ suy dinh dưỡng làm cho các mẹ bế tắc?

Đây là một vấn đề không hề mới thậm chí là quá quen thuộc với hầu hết các bậc cha mẹ, các gia đình hiện nay. Nhưng nhiều bậc cha mẹ hiện nay vẫn đang loay hoay đi tìm câu trả lời thỏa đáng mà không thấy.
Và phản ứng của các bậc phụ huynh khi con mình suy dinh dưỡng là như thế nào?
– Gần như đại đa số các bà mẹ sẽ tìm mọi cách để ép cho con mình ăn thật nhiều, thậm chí đến mức họ còn bị stress, cáu gắt, đánh trẻ khi bé không ăn nhưng vẫn không cải thiện được tình hình
– Khi ép các bé ăn nhiều không theo ý muốn, các mẹ bắt đầu tìm đến các dòng sản phẩm kích thích tiêu hóa (men tiêu hóa) mà không biết rằng: cơ thể con người là một cỗ máy sống mang đặc điểm thích nghi sinh học nhất định. Khi sử dụng chất kích thích tiêu hóa tức là gây ra cơ chế ngược với hệ tiết dịch tiêu hóa trong cơ thể. Khi sử dụng chất kích thích tiêu hóa lâu ngày sẽ khiến cho bộ phận tiết dịch teo đi và không hoạt động nữa dẫn đến tình trạng lệ thuộc vào men tiêu hóa. Tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng của trẻ không những không được cải thiện mà lại ngày càng tồi tệ hơn. Không ít trường hợp còn làm cho bé bị loạn khuẩn đường ruột.
Dạo quanh tìm kiếm trên mạng internet chỉ cần một vài phút bạn có thể tìm thấy hàng ngàn các lời khuyên dành cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng chẳng hạn như: cho trẻ ăn theo ý thích, thay đổi dinh dưỡng và cách trang trí món ăn, dạy cho trẻ cách tự xúc ăn, tăng cường vận động, dành lời khen khi trẻ ăn…
Nhưng hầu như không có hoặc rất ít bài viết nào chỉ rõ nguyên nhân sâu xa tận gốc muốn cho trẻ hết biếng ăn, suy dinh dưỡng, trẻ ăn ngon, tăng chiều cao, phát triển tốt…thì phải giúp trẻ hấp thụ được thức ăn tốt. Khi cơ thể bé hấp thụ, tiêu hóa được thức ăn thì sẽ ăn ngon hơn và phát triển một cách tự nhiên. Vậy giúp trẻ hấp thụ tốt thức ăn là như thế nào? Chính là làm hoàn thiện hệ tiêu hóa cho bé để bộ máy tiêu hóa vận hành một cách trơn tru nhất giải quyết vấn đề từ nguyên nhân để có hiệu quả lâu dài về sau.
Vậy bạn đã sẵn sàng để thay đổi để giúp bé nhà mình phát triển một cách bền vững?
Trong y học cổ truyền Suy dinh dưỡng thuộc phạm vi chứng cam, còn gọi là bệnh cam tích. Cam tích là bệnh mạn tính của trẻ em, do tỳ vị vận hóa kém, dinh dưỡng không điều hòa mà gây nên. Triệu chứng chính trẻ gầy còm, bụng chướng to (Bụng ỏng, đít teo), ăn uống kém, có kèm theo tả lỵ. Ngoài ra kèm sắc mặt vàng, tóc thưa, mọc chậm, đại tiện sền sệt, mùi tanh hôi, giun sán, mồ hôi trộm, mắt khô, mờ, quáng gà,…
Trẻ em thể chất còn non yếu, tỳ vốn bất túc. Các nguyên nhân trên làm chính khí càng giảm sút, tỳ vị bị tổn thương. Công năng tỳ vị rối loạn, thức ăn không tiêu, tích trệ lại thành chứng cam. Cổ nhân nói “Vô tích bất thành cam” là vậy. Thức ăn tích trệ ở trung tiêu làm bụng chướng to.Lâu ngày làm tỳ vị hư dần, không vận hóa được thức ăn, nguồn hóa sinh ra khí huyết giảm sút, không cung cấp đủ nguyên liệu cho cơ thể hoạt động và phát triển, cơ bắp teo dần, trí lực và thể lực suy giảm, chậm phát triển. Chính khí và vệ khí kém, trẻ dễ mắc các bệnh ngoại cảm, bệnh càng nặng thêm.

Ngoài tỳ vị thì còn một một bộ phận rất quan trọng trong quá trình vận hóa đồ ăn đó là Tiểu trường (Ruột non) có nhiệm vụ phân giáng thanh trọc hấp thu đồ ăn đi nuôi cơ thể và đưa chất thải xuống Đại trường.

Từ đây chúng ta sẽ phân tích rõ hơn tại sao mà dù ở thời đại 4.0 các mẹ rất quan tâm tới con cho con ăn nhiều đủ sơn hào hải vị hải vị mà vẫn bị suy dinh dưỡng thật ra cũng không khó hiểu lắm khi ta biết được cơ chế dung nạp hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn vào cơ thể thông qua hệ thống lông mao ở ruột non. Thức ăn từ dạ dày được nhào trộn đưa xuống ruột non và thẩm thấu vào cơ thể là nhờ những sợi lông nhỏ xíu như thế này

Tuy nhiên vì những sự rối loạn nào đó (Tây y chưa lý giải được) mà những sợi lông bé nhỏ này bị suy yếu không thể thực hiện công năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể. Từ đó gây ra hiện tượng ăn hoài không mập, cứ gầy còm mãi không thôi. Có một sự thật phũ phàng và bất lực của cả ngành y học hiện nay với đầy đủ máy móc hiện đại tinh vi, các công trình nghiên cứu phức tạp nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề của những sợi lông mao nhỏ xíu tưởng chừng như đơn giản này được.

Các lông mao nhỏ xíu này (số lượng rất nhiều bênh trong thành ruột) đóng vai trò như các vòi hút chất dinh dưỡng của thức ăn được dạ dày và các tuyến nội tiết nhào trộn trước đó. Vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ tại các lông mao này có những lực hút để thẩm thấu dinh dưỡng vào trong máu.
Giải pháp nào là tốt nhất?    
Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu sản phẩm Kiện Tỳ Tiêu Thực do công ty dược phẩm PQA sản xuất.
Tỳ vị: là nơi cung cấp dinh dưỡng nuôi cơ thể. Tỳ vị yếu kém -> cơ thể suy nhược, thiếu dinh dưỡng -> người gầy, da xanh, cơ bắp yếu mềm, chậm phát triển
Công dụng: giúp tiêu thực kiện tỳ cho trẻ hay ăn chóng lớn -> bồi bổ trực tiếp vào các tạng phủ trong cơ thể, giúp khỏe mạnh ngay từ trong lục phủ ngũ tạng con người.
Bài thuốc là sự kết hợp các loại hạt, củ, quả hoàn toàn từ thiên nhiên, là tinh hoa của đất trời ban tặng như sơn tra, hoài sơn, la bạc tử, liên kiều, trần bì, thần khúc
Sơn tra: ăn không tiêu, đau bụng, đầy trướng, ợ chua, đàm ẩm, bụng kết hòn cục, sản hậu ứ huyết, đau bụng
Hoài sơn (củ mài): bổ tỳ, dưỡng vị, sinh tân, ích phế, bổ thận, chỉ khát -> chữa tỳ vị hư nhược, ăn uống kém tiêu, viêm ruột kinh niên, tiêu chảy mãn
La bạc tử: có tác dụng hạ khí tiêu đờm, trừ hen suyễn, tiêu thức ăn
Liên kiều: có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tán kết, tiêu thũng
Trần bì: có tác dụng lý khí, táo thấp, hóa đờm, kiện vị
Thần khúc: có tác dụng tiêu thực, hành khí, kiện tỳ, dưỡng vị
Sản phẩm kết hợp từ các dược liệu trên giúp “Tiêu thực tích”- tiêu đi những lượng thức ăn dư thừa, ứ đọng. Với cách sao tẩm bí truyền giúp dẫn dược liệu vào không những vào tỳ vị mà còn vào ruột non với chức năng làm sạch các lông mao, tái tạo phục hồi chức năng của các lông mao một cách tự nhiên. Hơn thế nữa Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn GMP do đó sẽ tạo nên một sự thay đổi không ngờ cho những trẻ biếng ăn, gầy còm, suy dinh dưỡng một cách an toàn, hiệu quả.

Liên hệ với chuyên gia tư vấn dược sỹ Thêu (Ngọc Diệp)

dược sĩ Ngọc Diệp - PQA

0914.260.399 hoặc 0969.878.299
Để được tư vấn thêm và mua sản phẩm trực tiếp từ tổng công ty PQA .Bác sỹ sẽ liên tục theo bệnh nhân trong suốt quá trình sử dụng để có kết quả tốt nhất cho bạn !

ĐẶT HÀNG CHÍNH HÃNG CÔNG TY TẠI ĐÂY

đặt mua thuốc ho hen PQA

Ưu Đãi Dành Riêng Cho Khách 

  Mua và Đặt Hàng Online

ưu đãi mua thuốc pqa

Tặng báo Sức khỏe & Đời sống số 803 – do cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế phát hành – viết về nguyên lí các bệnh mãn tính bằng thảo dược Đông Y.

 

Một số cách để kiểm tra hàng chính hãng:

– trên bao bì sản phẩm có logo công ty PQA, thông tin địa chỉ, hotline, tổng đài rõ ràng
– Có in mã số cấp phép của cục ATTP – bộ y tế
– Có mã quét QR code kiểm tra hàng thật
– Có tem chống hàng giả của bộ Công an
– Khi nhận được thuốc, bệnh nhân có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Thuốc được đóng gói cẩn thận có chèn giấy bóng chống va đập. Có băng dính thương hiệu PQA 

Chia sẻ thực tế của những người đã sử dụng sản phẩm hiệu quả

Chị Lương ở Xuân Trường – Nam Định có con 2 tuổi lười ăn, chậm tăng cân
Chị Nhi ở Thái Nguyên chia sẻ cách giúp con hay ăn chóng lớn

Chị Hợp ở Thanh Hóa có con 2 tuổi còi cọc kém ăn, yếu ớt hau ốm vặt
GIẤY CHỨNG NHẬN
Giấy chứng nhận của Bộ y tế
Video giới thiệu Đông y gia truyền PQA

Ngày 17/4/2019 Vinh dự nhận giải thưởng “Tư vấn xuất sắc” của Công ty Dược phẩm PQA 

Dược sĩ Ngọc Diệp nhận giải thưởng Tư vấn PQA xuất sắc

Hình ảnh Dược sĩ Ngọc Diệp cùng các đồng nghiệp tư vấn bên nhà máy đạt chuẩn GMP WHO quốc tế

Dược sĩ PQA

Giấy chứng nhận của Bộ y tế

Giấy chứng nhận sản phẩm PQA
Hội nghị bệnh nhân khỏi bệnh 2017 – dược phẩm PQA

Video giới thiệu về đông y gia truyền 500 năm dòng họ Vũ Duy


Công ty Dược phẩm PQA  đạt được thành tựu
Sản phẩm vàng – Dịch vụ tin cậy và
Sản phẩm vàng dịch vụ vàng 2012
Top 50 công ty được người tiêu dùng bình chọn 2012

giải thưởng PQA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *